Tìm kiếm [x]

Trang chủ » Tin tức » Những điều cần biết trước khi sơn nhà

Những điều cần biết trước khi sơn nhà

Để tránh những sai lầm không đáng có, hãy dành ít phút tìm nhiểu những sai lầm dễ mắc phải khi sơn nhà để có cái nhìn tổng thể, chọn được mầu sơn hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

1. Không chú ý tới ánh sáng:
➦ Màu sơn trông thật nhất khi có ánh sáng tự nhiên. Trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc tìm giấy dán có màu giống hệt ghép với không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp. Hoặc bạn cũng có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn.
2. Phối hợp quá nhiều màu sắc:
➦ “Càng nhiều càng tốt” không phải lúc nào cũng phù hợp, đặc biệt khi sơn quá nhiều màu trong cùng một không gian. Đây chính là lý do làm mất đi sự yên bình vốn có của ngôi nhà. Bạn nên chú ý tới màu sơn chủ đạo để trộn lượng sơn vừa đủ.
Phối hợp quá nhiều màu sắc
3. Y hệt với bảng màu:
➦ Bảng màu giúp khách hàng dễ hình dung căn nhà sau khi sơn. Chỉ nên sơn 1 đến 2 màu trong cùng 1 căn phòng. Để tránh cảm giác trùng lặp, bạn có thể trang trí những họa tiết sao cho phù hợp với không gian và sở thích của thành viên trong gia đình.
4. Không gian thiếu sự gắn kết:
➦ Mỗi phòng đều có thể trang trí theo nhiều phong cách khác nhau. Khi bạn sắp xếp quá ngẫu hứng, ngôi nhà sẽ trở nên hỗn loạn vì màu sắc, chất liệu không ăn nhập với nhau. Việc sử dụng các loại vải, rèm hay những món đồ trang trí cùng màu sắc ăn ý sẽ tạo ra sự hài hòa và bắt mắt hơn trong dòng chảy thị giác.
5. Mất đi không gian nghỉ ngơi của đôi mắt:
➦ Dù bạn có thích sự phá cách thì cũng nên bớt những khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt. Kết hợp những khoảng không rộng, những chi tiết đơn giản hài hòa với không gian xung quanh
6. Chọn màu quá an toàn:
➦ Bạn không dám sơn màu sắc yêu thích vì sợ khác biệt? Bạn thích phòng khách màu xanh dương, căn bếp màu đỏ nhưng lại chọn gam màu trầm được nhiều người sử dụng? Chọn một gam màu an toàn sẽ giúp bạn tránh đi những sai lầm không đáng có, nhưng vô hình chung, đã lấy đi sự thoải sau những giờ phút làm việc căng thẳng.
Chọn màu quá an toàn
7. Chưa chau truốt từng góc cạnh:
➦ Nếu bạn chọn gam màu sáng hay trung tính, hợp với nước sơn trong nhà, thì những khe kẽ còn thừa sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến toàn bộ vẻ đẹp ngôi nhà. Tuy nhiên, đứng từ một địa điểm nhất định, sẽ dễ dàng nhìn thấy những vệt bạn còn bỏ sót. Vì vậy, hoàn thiện nhà cũng là bước vô cùng quan trọng.
8. Theo chiều hướng quá sáng:
➦ Chọn màu sắc trầm hoặc sáng vốn được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến việc chọn màu, tránh chọn những gam màu quá sáng, bởi khi kết hợp với một số loại đèn có thể ảnh hưởng tới thị giác.
9. Để sở thích bản thân lấn át đi “cảm xúc” của căn phòng:
➦ Phép màu chỉ xuất hiện khi bạn thực sự kết hợp những màu sắc bạn thích trong một không gian thích hợp. Bởi vậy, khi chọn sơn, bạn nên chú ý tới kiến trúc và toàn bộ không gian xung quanh để có lựa chọn đúng đắn nhất.

TIN LIÊN QUAN

Su Co Son Tuong Nha O Vang 1

Những sự cố sơn tường nhà thường gặp [Nguyên nhân & Cách khắc phục]

Sau một thời gian tạo cho căn nhà của mình một “lớp áo” hoàn mỹ, bỗng 1 ngày lớp sơn trên tường nhà bạn xuất hiện những sự cố sơn tường nhà

Xem thêm
Vlxd Org Sonnha

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Nhà cũ có cần sơn lót không?

Nên sơn nhà 1 lớp lót hay 2 lớp lót thì tốt? Hay có nên dùng lớp lót? Nên sơn lót mấy lớp? Nên sơn lót mấy lần… Câu hỏi

Xem thêm
2019 12 18 15 42 Img 3814

Lễ Trao Thưởng Đại Lý xuất sắc – Dịu Hiền

Ngày 18/12/2019 vừa qua, Công ty  TNHH GDS Việt nam thực hiện trao thưởng tới các Khách hàng Đại lý đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu bán hàng. Tham

Xem thêm